Bạn đã biết cách bảo quản đồng hồ Casio đúng cách chưa?

Hiện nay, nhu cầu thời trang của con người càng cao nên đồng hồ luôn là phụ kiện đi kèm hữu dụng nhất dành cho bạn. Bên cạnh đó, có rất nhiều người vẫn chưa biết được cách sử dụng và bảo quản đồng hồ đúng cách, khiến cho tuổi thọ của đồng hồ bị giảm đi. Sau đây là những cách bảo quản đồng hồ Casio tốt nhất dành cho bạn. 
Hướng dẫn sử dụng đồng hồ Casio Không nên đeo đồng hồ liên tục 24/24 giờ: Ngoài sự vướng víu, đeo đồng hồ ngay cả khi ngủ có thể khiến cho máu huyết khó lưu thông, sức khỏe bị ảnh hưởng. Bởi vì nơi cổ tay có nhiều huyệt ảnh hưởng đến sức khỏe. Tránh va chạm và tiếp xúc với nhiều nước: Đồng hồ có kích thước nhỏ, mặt kính dễ vỡ, bộ máy nhiều chi tiết nên rất dễ bị tổn thương. Dù đồng hồ có tính năng chống va đập và chống nước thì vẫn nên hạn chế để tăng thời gian sử dụng.

Khách hàng lưu ý, nhớ đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, không để người khác tự ý điều chỉnh và không để trẻ em nghịch đồng hồ.

Hướng dẫn bảo quản: - Đồng hồ chạy bằng Pin (Quart) + Khi tháo đồng hồ, tránh để gần nơi có từ trường mạnh như tivi, tủ lạnh, thùng loa, máy tính, điện thoại, bếp từ đang hoạt động hoặc các máy thu phóng khác.

+ Thay pin ngay khi hết pin để tránh pin rỉ, ảnh hưởng tới các bộ phận khác.

- Đồng hồ cơ (dùng bộ máy tự động hoặc lên dây) + Tránh chỉnh giờ, chỉnh giờ, lên lịch, dây cót từ 21h – 3h hàng ngày, vì có thể gây hư hại cho bánh xe của đồng hồ.

+ Không nên chỉnh giờ ngược chiều kim đồng hồ (trừ một số dòng cho phép vặn núm điều chỉnh lên xuống để chỉnh các kim giờ múi khác nhau).

+ Thường xuyên đi bảo dưỡng lại các bộ phận máy móc của đồng hồ, định kỳ 2 năm 1 lần.

Hạn chế sử dụng các chức năng liên tục, vì nó sẽ khiến pin nhanh hết và làm bộ đếm, bộ chia thời gian bị loạn chức năng.

- Đồng hồ dây kim loại:

+ Khi đồng hồ bị cáu bẩn, dùng bàn chải đánh răng và kem đánh răng cọ rửa nhẹ nhàng, rửa với nước và lau lại với khăn mềm.

+ Không sử dụng bất kỳ dung môi, chất làm sạch, chất dính, chất xịt công nghiệp, chất tẩy rửa công nghiệp lên bề mặt đồng hồ.

+ Đóng chặt núm điều chỉnh trước khi vệ sinh. - Đồng hồ dây da + Tránh để đồng hồ ở những nơi có độ ẩm cao, tránh tiếp xúc với nước.

+ Tránh dùng các chất dung môi, chất tẩy rửa, nước hoa và các loại mỹ phẩm lên dây da.

+ Thay dây da ngay khi có dấu hiệu mục nát, rạn nứt để tránh dây đứt, rơi vỡ đồng hồ.
- Đồng hồ mạ vàng
+ Dùng bông mềm lau qua đồng hồ mỗi khi không sử dụng nữa để loại bỏ mồ hôi.

+ Bạn cũng có thể dùng bông mềm thấm nước ấm và lau đồng hồ cách 3 – 4 tuần một lần để loại bỏ mồ hôi bám vào lớp mạ.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Choáng với mẫu AE-1200WHD bị làm nhái giống đến 95%

Mách bạn tuyệt chiêu chỉnh đồng hồ Casio LA670 dễ dàng nhất

Đồng hồ nư Casio LTP-E401G-9AVDF mạ vàng cao cấp, sang trọng, quý phái